logo

YẾN SÀO HỒ GIA TRANG

Tinh hoa yến Việt
yensaohogiatrang@gmail.com
( 028 ) 222 39 444
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Cách chưng chân yến







Kính chào quý khách hàng, Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang xin được chia sẻ đến quý khách hàng công thức chế biến chưng tổ yến các món thông dụng như sau:

 

 

CÔNG ĐOẠN SƠ CHẾ, LÀM SẠCH CHÂN YẾN

Đối với chân yến thô, thời gian ngâm chân yến sẽ lâu hơn vì đây là phần già nhất của tổ yến, chống đỡ trọng lượng của cả tổ yến nên rất cứng.

Thời gian ngâm chân yến thô: giao động từ 60 phút đến 90 phút.

 

Các bước tiến hành sơ chế:

Quý khách hàng hãy ngâm chân tổ yến trong nước đun sôi để nguội khoảng chừng 60 đến 90 phút cho sợi yến rã ra.

 

Sau đó tiến hành sử dụng một cái ray bột có lỗ để rửa lại chân yến khoảng tầm 3 – 4 lần.

 

Yến trắng thô ( hộp 50 gr ) - Yến Sào Hồ Gia Trang
1,800,000 
1,350,000 
4.50 out of 5

Lưu ý: nên rửa chân yến một cách nhẹ nhàng, tránh rửa trực tiếp dưới vòi nước mạnh vì sẽ làm cho sợi yến bị nát và mất chất.

 

Tốt nhất là quý khách hàng nên để một bát nước đầy sau đó cho yến vào 1 cái ray bột có lỗ nhỏ, lắc nhẹ nhàng trong bát nước cho các tạp chất còn sót lại trôi ra, làm vài lần rồi thay nước là có thể sử dụng chế biến.

 

 

 

 

 

 

 

I. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN CHÂN YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

 

❖ Nguyên liệu:

  • Chân yến đã làm sạch: 5g
  • Đường phèn: 3 muỗng cà phê

 

 

 

❖ Cách chế biến:

● Chưng chân yến bằng nồi điện chuyên dụng

– Bước 1: Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến, sau đó đặt chén yến vào nồi.

– Bước 2: Chọn thời gian chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.

– Bước 3: Trước khi lấy yến ra, tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra. Hoàn tất quy trình chưng yến.

 

● Chưng chân yến bằng nồi thông thường

– Bước 1: Cho chân yến vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, sau đó cho nước lọc vào đầy chén.

 Bước 2: Chuẩn bị nồi chưng, đặt chén chân yến vào nồi, tiến hành cho nước ngập ¼ thân chén.

– Bước 3: Bật vừa lửa, nấu đến khi nước sôi. Khi nước bất đầu sôi, tiến hành vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.

– Bước 4: Tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng yến.

 

 

❖ Cách dùng:

Cho chân yến đã chưng đường phèn ra chén, dùng yến đang nóng hoặc dùng lạnh đều được. Món yến chưng đường phèn dù nóng hay lạnh cũng đều giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

 

 

 

 

 

II. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN CHÂN YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN VỚI HẠT SEN

 

❖ Nguyên liệu:

  • Chân yến đã làm sạch: 5g
  • Đường phèn: 3 muỗng cà phê
  • Hạt sen: 25g
  • Gừng: 10g

 

 

 

 

 

❖ Cách chế biến:

1. Quy trình 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen: lột vỏ, loại bỏ tim sen, lớp vỏ lụa, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Nếu dùng hạt sen khô thì chỉ cần ngâm trong nước nóng 1-2 giờ cho hạt sen nở mềm.

● Gừng: gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt thành dạng sợi.

● Đường phèn: tiến hành tán nhuyễn.

 

2. Quy trình 2: Hấp hạt sen

● Tiến hành hấp hạt sen: cho nước vào đáy nồi. Đợi nước sôi, cho hạt sen vào.

● Hấp cách thuỷ với lửa vừa khoảng 20 phút thì hạt sen sẽ chín mềm.

 

3. Quy trình 3: Chưng yến

● Chưng chân yến bằng nồi điện chuyên dụng

– Bước 1: Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến, sau đó đặt chén yến vào nồi.

– Bước 2: Chọn thời gian chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.

– Bước 3: Trước khi lấy yến ra, tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra. Hoàn tất quy trình chưng yến.

 

● Chưng chân yến bằng nồi thông thường

– Bước 1: Cho chân yến vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, sau đó cho nước lọc vào đầy chén.

 Bước 2: Chuẩn bị nồi chưng, đặt chén chân yến vào nồi, tiến hành cho nước ngập ¼ thân chén.

– Bước 3: Bật vừa lửa, nấu đến khi nước sôi. Khi nước bất đầu sôi, tiến hành vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.

– Bước 4: Tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng yến.

 

 

❖ Cách dùng:

Cho chân yến đã chưng đường phèn hạt sen ra chén, dùng yến đang nóng hoặc dùng lạnh đều được. Món yến chưng đường phèn hạt sen dù nóng hay lạnh cũng đều giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

 

 

 

 

 

III. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN CHÂN YẾN CHƯNG MẬT ONG

Mật ong có thành phần giàu dinh dưỡng, hàm lượng đường Glucoza và đường Fructoza chiếm khoảng 70%. Bên cạnh đó, mật ong còn có lượng Protein khá lớn, muối hữu cơ, axit hữu cơ, nhiều loại vitamin và các chất Canxi, Magie, Kali, Photpho… Chân yến cũng chứa nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khoẻ. ( Xem thêm: Thành phần dinh dưỡng của yến sào ).

Kết hợp hai loại thực phẩm quý giá này lại sẽ mang lại một món ăn vừa giàu dinh dưỡng, thơm ngon lại tốt cho cả sức khỏe và sắc đẹp.

 

❖ Nguyên liệu:

  • Chân yến đã làm sạch: 10g – 15g
  • Mật ong: 3 thìa canh
  • Vài lát gừng mỏng
  • Nước

 

 

 

 

 

 

❖ Cách chế biến:

Bước 1: Tiến hành ngâm chân yến

Bước 2: Cho chân yến vào nồi chưng yến, sau đó cho nước vào và bật bếp chưng khoảng 20 phút. Lưu ý, không cho mật ong vào ở bước này.

Bước 3: Hòa mật ong cùng với 1 ít nước ấm. Sau khi thấy chân yến chưng đã chín và nở đều thì cho mật ong và vài lát gừng vào nồi, tiếp tục chưng thêm 5 phút và tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng chân yến.

 

❖ Cách dùng:

Cho chân yến chưng mật ong ra chén, dùng nóng hoặc dùng lạnh đều được.

 

Chân yến chưng mật ong thơm ngon, giàu dinh dưỡng

 

 

 

IV. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN CHÂN YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ

Táo đỏ khô là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho thai phụ, người cao tuổi, hay người cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Kết hợp táo đỏ với yến sào sẽ mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh… Công thức chân yến chưng táo đỏ dưới đây cũng rất dễ chế biến.

 

❖ Nguyên liệu:

  • Chân yến đã làm sạch: 10g-15g
  • Táo đỏ khô: 50g
  • Đường phèn: 3 muỗng
  • Nước

 

 

 

 

 

❖ Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Tiến hành ngâm chân yến.

Táo đỏ: rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở, vớt ra để ráo.

Gừng non:  gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Bước 2: Cho táo và chén nước lọc vào nồi, mở lửa lên nấu cho nước sôi, thao tác vặn nhỏ lửa cho đến khi vừa chín mềm ( khoảng 10-15 phút), sau đó cho đường phèn vào, tiến hành nấu thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Cho táo với nước đường phèn, gừng, yến sào vào một thố (hoặc chén lớn) bằng sứ, thêm nước vào cho đủ 8/10 thố. Tiến hành cho thố vào nồi, rồi cho tiếp nước, sau đó chưng cách thủy chừng 15-20 phút rồi tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng chân yến.

 

❖ Cách dùng:

Chân yến chưng táo đỏ có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon, không mất đi chất dinh dưỡng.

 

Chân yến chưng táo đỏ có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon

 

 

 

 

 

 

 

 

Hy vọng với những chia sẻ bên trên của Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang , quý khách hàng đã có thể chế biến được những món chưng chân yến thông dụng một cách dễ dàng nhất, ngon nhất mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của yến sào. Bất cứ lúc nào quý khách hàng cần hỗ trợ, đừng ngần ngại, hãy tương tác trò chuyện kết nối cùng chuyên viên tư vấn dinh dưỡng của Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang!

Hoặc liên hệ ngay với Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang để lựa chọn và đặt mua những sản phẩm chân yến chất lượng cũng như yến chưng tươi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Yến Sào Hồ Gia Trang - Tinh Hoa Yến Việt

Yến Sào Hồ Gia Trang – Tinh Hoa Yến Việt

Bài viết liên quan:
Thành phần yến sào rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy
Trong trường hợp yến tổ để quá lâu hoặc bảo quản không đúng cách, yến
Với tổ yến đã chế biến thành món ăn: Với việc chưng kết hợp yến
Yến sào là một sản phẩm giàu dinh dưỡng mà cơ thể con người không
Với tổ yến đã được ngâm nở mà chưa chế biến, quý khách hàng có

Quản Trị Viên
Không có bình luận

Gửi bình luận

Bình luận

*






GỌI LẠI CHO TÔI
+
Gọi lại cho tôi
Gọi ngay
Địa điểm