logo

YẾN SÀO HỒ GIA TRANG

Tinh hoa yến Việt
yensaohogiatrang@gmail.com
( 028 ) 222 39 444
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Cách chưng tổ yến cho bà bầu







Cách chưng tổ yến cho bà bầu

Sử dụng tổ yến trong thời kỳ mang thai không chỉ tốt cho bà bầu mà còn tốt cho cả thai nhi. Yến sào cho bà bầu giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Thai nhi sẽ phát triển tốt hơn, toàn diện hơn và trẻ sẽ thông minh hơn khi sinh ra.

 

Còn chờ gì nữa mà không cùng Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang thử ngay các cách chưng tổ yến cho bà bầu thành những món ăn hợp khẩu vị mà vẫn giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

Bài viết tham khảo: 

Tác dụng của yến sào với bà bầu

Tác dụng của yến sào với thai nhi

 

Bài viết sau đây, Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang xin được phép chia sẻ đến quý khách hàng công thức chế biến chưng tổ yến các món thông dụng dành cho bà bầu như sau:

 

 

Yến trắng thô ( hộp 50 gr ) - Yến Sào Hồ Gia Trang
2,500,000 
1,800,000 
4.50 out of 5

I. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN TỔ YẾN HẦM GÀ ÁC DÀNH CHO BÀ BẦU

 

❖ Nguyên liệu:

3g – 5g tổ yến cho bà bầu

1 con gà ác đã làm sạch

1 gói thuốc bắc

1ít gia vị muối và tiêu

 

 

 

❖ Cách chế biến:

Yến tinh chế khô ngâm nở khoảng 10 phút với 1 ít nước trong chén

Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.

Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với it nước khoảng 20phút, khi sôi là được

Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5phút. Hoàn tất món ăn.

 

 

 

 

 

 

 

 

II. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN CHÁO TỔ YẾN VỚI THỊT GÀ XÉ DÀNH CHO BÀ BẦU

 

 

❖ Nguyên liệu:

2 tổ  yến sào cho phụ nữ mang thai.

200g thịt ức gà.

Hành lá xắt nhỏ vừa đủ ăn.

100g gạo ngon dùng để nấu cháo.

2 lít nước lọc và 3 chén nước gà luộc.

Gia vị cần thiết cùng dầu ăn.

Hồng yến tinh chế ( hộp 50 gr ) - Yến Sào Hồ Gia Trang

Yến sào cho bà bầu – Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang

 

 

 

 

❖ Cách chế biến:

Ngâm tổ yến trong nước lọc khoảng 45 phút cho tổ yến nở đều.

100g gạo vo sạch để ráo, sau đó thêm ít dầu và muối ướp trong khoảng 1 giờ.

Thịt ức gà: tiến hành dùng xửng hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, để nguội xé thành từng miếng nhỏ nêm nếp gia vị ướp vừa đủ ăn theo khẩu vị.

Đun sôi 2 lít nước lọc đã chuẩn bị, đợi nước sôi cho phần gạo đã ướp gia vị vào. Đợi sôi thêm một lần nữa, thao tác vặn nhỏ lửa để nấu cháo.

Sau khi cháo chín mềm, tiến hành cho gà đã xé nhỏ cùng yến sào vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa đủ dùng. Cho yến sào ra tô thêm ít hành cho thơm và dùng nóng.

 

 

 

 

 

 

 

 

III. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN SÚP TỔ YẾN VỚI CÀNG CUA DÀNH CHO BÀ BẦU

 

❖ Nguyên liệu:

Yến sào cho thai nhi : 10gr.

Càng cua tươi: 3-4 cái.

Dăm bông: 50gr.

Bắp ngọt: 1 trái.

Nấm đông cô: 10gr.

Huyết yến sơ chế ( hộp 100 gr ) - Yến Sào Hồ Gia Trang

Yến sào cho phụ nữ mang thai – Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang

 

 

❖ Cách chế biến:

 

Sơ chế nguyên liệu:

Yến sào làm sạch, loại bỏ hết chất bẩn và lông chim dính vào.

Càng cua rửa sạch, luộc chín. Sau khi chín, vớt ra để nguội và bóc vỏ, ngâm phần chân đã xé tơi, để nguyên càng.

Dăm bông xé sợi nhỏ.

Bắp ngọt tách lấy hạt.

Nấm đông cô ngâm nước cho nở, sau đó cắt nhỏ.

 

 

Tiến hành nấu:

Chưng cách thủy yến sào trong khoảng 20 phút.

Tiếp theo cho thêm nấm đông cô cùng bắp ngọt vào đun tiếp 3 phút.

Cuối cùng cho thêm dăm bông và thịt cua vào, nêm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

 

 

 

 

 

 

 

IV. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN TỔ YẾN HẦM ĐUÔI LỢN DÀNH CHO BÀ BẦU

 

❖ Nguyên liệu:

Yến sào dành cho bà bầu : 10gr.

Bắp ngọt: 1 trái

Cà rốt: 2 củ.

Đuôi lợn: 500gr.

 

❖ Cách chế biến:

Yến sào cho phụ nữ đang mang thai sau khi làm sạch chưng cách thủy trong vòng 20 phút.

Đuôi lợn chặt thành khúc và hầm cho đến khi mềm.

Bắp ngọt và cà rốt cắt thành khúc hầm chung với đuôi lợn.

Đuôi lợn hầm xong, trộn yến sào đã chưng vào đảo đều và sử dụng lúc nóng.

 

 

 

 

 

 

 

V. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN DÀNH CHO BÀ BẦU

 

❖ Nguyên liệu:

Yến Sào Hồ Gia Trang đã làm sạch: 5g

Đường phèn: 3 muỗng cà phê

 

 

❖ Cách chế biến:

 

● Chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng

– Bước 1: Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến, sau đó đặt chén yến vào nồi.

– Bước 2: Chọn thời gian chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.

– Bước 3: Trước khi lấy yến ra, tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra. Hoàn tất quy trình chưng yến.

 

● Chưng yến bằng nồi thông thường

– Bước 1: Cho tổ yến vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, sau đó cho nước lọc vào đầy chén.

 Bước 2: Chuẩn bị nồi chưng, đặt chén tổ yến vào nồi, tiến hành cho nước ngập ¼ thân chén.

– Bước 3: Bật vừa lửa, nấu đến khi nước sôi. Khi nước bất đầu sôi, tiến hành vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.

– Bước 4: Tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng yến.

 

 

❖ Cách dùng:

Cho tổ yến đã chưng đường phèn ra chén, dùng yến đang nóng hoặc dùng lạnh đều được. Món yến chưng đường phèn dù nóng hay lạnh cũng đều giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

 

 

 

 

 

 

 

 

VI. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN VỚI HẠT SEN DÀNH CHO BÀ BẦU

 

❖ Nguyên liệu:

  Yến Sào Hồ Gia Trang đã làm sạch: 5g

Đường phèn: 3 muỗng cà phê

Hạt sen: 25g

Gừng: 10g

 

Yến trắng sơ chế ( hộp 100 gr ) - Yến Sào Hồ Gia Trang

Yến sào cho thai nhi – Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang

 

 

❖ Cách chế biến:

 

1. Quy trình 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen: lột vỏ, loại bỏ tim sen, lớp vỏ lụa, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Nếu dùng hạt sen khô thì chỉ cần ngâm trong nước nóng 1-2 giờ cho hạt sen nở mềm.

Gừng: gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt thành dạng sợi.

Đường phèn: tiến hành tán nhuyễn.

 

2. Quy trình 2: Hấp hạt sen

Tiến hành hấp hạt sen: cho nước vào đáy nồi. Đợi nước sôi, cho hạt sen vào.

Hấp cách thuỷ với lửa vừa khoảng 20 phút thì hạt sen sẽ chín mềm.

 

3. Quy trình 3: Chưng yến

● Chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng

– Bước 1: Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến, sau đó đặt chén yến vào nồi.

– Bước 2: Chọn thời gian chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.

– Bước 3: Trước khi lấy yến ra, tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra. Hoàn tất quy trình chưng yến.

 

● Chưng yến bằng nồi thông thường

– Bước 1: Cho tổ yến vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, sau đó cho nước lọc vào đầy chén.

 Bước 2: Chuẩn bị nồi chưng, đặt chén tổ yến vào nồi, tiến hành cho nước ngập ¼ thân chén.

– Bước 3: Bật vừa lửa, nấu đến khi nước sôi. Khi nước bất đầu sôi, tiến hành vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút.

– Bước 4: Tiến hành tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng yến.

 

 

❖ Cách dùng:

Cho tổ yến đã chưng đường phèn hạt sen ra chén, dùng yến đang nóng hoặc dùng lạnh đều được. Món yến chưng đường phèn hạt sen dù nóng hay lạnh cũng đều giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

 

 

 

 

 

 

 

VII. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN TỔ YẾN CHƯNG MẬT ONG DÀNH CHO BÀ BẦU

Mật ong có thành phần giàu dinh dưỡng, hàm lượng đường Glucoza và đường Fructoza chiếm khoảng 70%. Bên cạnh đó, mật ong còn có lượng Protein khá lớn, muối hữu cơ, axit hữu cơ, nhiều loại vitamin và các chất Canxi, Magie, Kali, Photpho… Tổ yến cũng chứa nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khoẻ. ( Xem thêm: Thành phần dinh dưỡng của yến sào ).

Kết hợp hai loại thực phẩm quý giá này lại sẽ mang lại một món ăn vừa giàu dinh dưỡng, thơm ngon lại tốt cho cả sức khỏe và sắc đẹp.

 

❖ Nguyên liệu:

Tổ yến cho thai nhi đã làm sạch: 10g – 15g

Mật ong: 3 thìa canh

Vài lát gừng mỏng

Nước

 

 

❖ Cách chế biến:

Bước 1: Tiến hành ngâm tổ yến

Bước 2: Cho tổ yến vào nồi chưng yến, sau đó cho nước vào và bật bếp chưng khoảng 20 phút. Lưu ý, không cho mật ong vào ở bước này.

Bước 3: Hòa mật ong cùng với 1 ít nước ấm. Sau khi thấy tổ yến chưng đã chín và nở đều thì cho mật ong và vài lát gừng vào nồi, tiếp tục chưng thêm 5 phút và tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng tổ yến.

 

 

❖ Cách dùng:

Cho tổ yến chưng mật ong ra chén, dùng nóng hoặc dùng lạnh đều được.

 

Tổ yến chưng mật ong thơm ngon, giàu dinh dưỡng

 

 

 

 

 

VIII. CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN TỔ YẾN CHƯNG TÁO ĐỎ DÀNH CHO BÀ BẦU

Táo đỏ khô là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho thai phụ, người cao tuổi, hay người cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Kết hợp táo đỏ với yến sào sẽ mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh… Công thức tổ yến chưng táo đỏ dưới đây cũng rất dễ chế biến.

 

❖ Nguyên liệu:

Yến Sào Hồ Gia Trang đã làm sạch: 10g-15g

Táo đỏ khô: 50g

Đường phèn: 3 muỗng

Nước

 

 

❖ Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Tiến hành ngâm tổ yến.

Táo đỏ: rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở, vớt ra để ráo.

Gừng non:  gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Bước 2: Cho táo và chén nước lọc vào nồi, mở lửa lên nấu cho nước sôi, thao tác vặn nhỏ lửa cho đến khi vừa chín mềm ( khoảng 10-15 phút), sau đó cho đường phèn vào, tiến hành nấu thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Cho táo với nước đường phèn, gừng, yến sào vào một thố (hoặc chén lớn) bằng sứ, thêm nước vào cho đủ 8/10 thố. Tiến hành cho thố vào nồi, rồi cho tiếp nước, sau đó chưng cách thủy chừng 15-20 phút rồi tắt bếp. Hoàn tất quy trình chưng tổ yến.

 

 

❖ Cách dùng:

Tổ yến chưng táo đỏ có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon, không mất đi chất dinh dưỡng.

 

Tổ yến chưng táo đỏ có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon

 

 

Hy vọng với những chia sẻ bên trên của Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang , quý khách hàng đã có thể chế biến được những món chưng tổ yến thông dụng dành cho bà bầu một cách dễ dàng nhất, ngon nhất mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của yến sào. Bất cứ lúc nào quý khách hàng cần hỗ trợ, đừng ngần ngại, hãy tương tác trò chuyện kết nối cùng chuyên viên tư vấn dinh dưỡng của Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang!

Hoặc liên hệ ngay với Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang để lựa chọn và đặt mua những sản phẩm tổ yến chất lượng cũng như yến chưng tươi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

 

 

THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO HỒ GIA TRANG 

☏ Tổng đài: (028) 222 39 444

✆ Hotline: 097 17 17 123

✆ Hotline: 09 39 39 43 44

Hotline: 091 95 96 123

 

Thương Hiệu Yến Sào Uy Tín – Yến Sào Hồ Gia Trang

 

 

Yến Sào Hồ Gia Trang - Tinh Hoa Yến Việt

Yến Sào Hồ Gia Trang – Tinh Hoa Yến Việt

 

 

 

Bài viết tham khảo:

Tác dụng của yến sào với bà bầu

Tác dụng của yến sào với thai nhi

Cách chưng yến cho bà bầu

Bà bầu mấy tháng thì ăn được yến ?

Bà bầu uống nước yến được không ?

Bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy ?

Chế độ ăn yến cho bà bầu

Bà bầu ăn tổ yến có tốt không ?

Bầu uống nước yến được không ?

Bà bầu ăn yến có tốt không ?

Bà bầu ăn yến sào có tốt không ?

Có bầu uống nước yến được không ?

Bà bầu có nên ăn yến chưng đường phèn ?

Bà bầu ăn yến chưng có tốt không ?

Cách nấu tổ yến cho bà bầu

Bầu 3 tháng đầu uống nước yến được không ?

Bầu mấy tháng ăn được yến ?

Yến sào có tốt cho bà bầu không ?

 

 

Bài viết liên quan:
Bà bầu ăn yến có tốt không ? Bà bầu ăn yến có được không
Sử dụng tổ yến trong thời kỳ mang thai không chỉ tốt cho bà bầu
Sử dụng yến sào trong thời kỳ mang thai không chỉ tốt cho bà bầu
Kính chào quý khách hàng, Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang xin được chia sẻ đến
I. Chân yến ngâm bao lâu ? Đối với chân tổ yến thô, thời gian

Quản Trị Viên
Không có bình luận

Gửi bình luận

Bình luận

*






GỌI LẠI CHO TÔI
+
Gọi lại cho tôi
Gọi ngay
Địa điểm