logo

THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO HỒ GIA TRANG

Tinh Hoa Yến Việt
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Chế độ ăn uống để phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau khi điều trị COVID-19




PHÓ GIÁO SƯ – TIẾN SĨ – BÁC SĨ

TRẦN ĐÌNH TOÁN

NGUYÊN VIỆN TRƯỞNG VIỆN DINH DƯỠNG LÂM SÀNG

CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ VỀ THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO HỒ GIA TRANG














Phó giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ: Trần Đình Toán

Nguyên Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Lâm Sàng

Chia sẻ về tác dụng của Yến Sào Hồ Gia Trang đối với bệnh nhân đang và sau khi điều trị COVID-19




Phó giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ: Trần Đình Toán

Nguyên Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Lâm Sàng

Chia sẻ về tác dụng của Yến Sào Hồ Gia Trang đối với sức khỏe



Chia sẻ để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng !

Chế độ ăn uống như thế nào để phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau khi điều trị COVID-19 ?

 

Có lẽ đây là những câu hỏi được nhiều quý khách hàng quan tâm khi bản thân hoặc người thân trong gia đình là bệnh nhân sau điều trị COVID-19, đang trong quá trình phục hồi sức khỏe.

 

Với bài viết kiến thức sau đây, Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang xin được mạn phép chia sẻ đến quý khách những kiến thức về chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh sau điều trị COVID-19, hy vọng sẽ phần nào hỗ trợ được quý khách hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

 

 

Người sau điều trị COVID-19 cần ăn uống bổ sung dinh dưỡng hợp lý để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

 

 

Chế độ dinh dưỡng cân đối đầy đủ giúp phục hồi sau điều trị COVID-19.

Người bệnh COVID-19 rất dễ mệt mỏi, chán ăn, thậm chí rất khó ăn khi bị sốt, nhiễm trùng, suy hô hấp. Vì vậy, sau thời gian điều trị tình trạng sức khỏe bệnh nhân bị suy giảm, cơ quan hô hấp, tiêu hóa bị suy yếu, có nguy cơ bị suy dinh dưỡng ở các mức độ khác nhau. Do đó, dinh dưỡng đối với người sau điều trị COVID-19 là rất quan trọng, một số cách ăn uống tăng cường dinh dưỡng để giúp người bệnh lấy lại sức khỏe sau điều trị như sau:

 

 

 

I. Chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng

Với người cần phục hồi sức khỏe sau điều trị COVID-19, cần cung cấp 3 nhóm thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày, bao gồm:

  – Thực phẩm giàu protein  (thịt, gia cầm, cá, trứng, đậu hoặc các loại hạt)

  – Thực phẩm giàu chất bột đường (gạo, ngũ cốc, khoai)

  – Nhóm thực phẩm giàu chất béo tốt (dầu thực vật, bơ, các loại hạt nhiều dầu)

 

Bổ sung thêm trái cây, rau xanh bổ sung vitamin và khoáng chất để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, nên ăn đa dạng, phối hợp từ 15 – 20 loại thực phẩm và thay đổi thường xuyên các loại thực phẩm trong ngày. Hạn chế ăn mặn và các loại thực phẩm có nhiều muối như giò, chả, súc xích, đồ hộp, đồ biển, đồ khô, các thực phẩm muối chua… Hạn chế các loại thực phẩm, đồ uống có nhiều gas.

 

 

 

 

II. Chia nhỏ bữa ăn

Người sau điều trị COVID-19 thường mệt mỏi, chán ăn vì vậy cần ăn nhiều lần trong ngày. Ăn đủ ba bữa chính mỗi ngày, có thể thêm 1 – 3 bữa phụ, tránh ăn quá no có thể gây khó thở. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong khi mua, chế biến và sử dụng, bảo quản thực phẩm.

Mẹo để bạn ăn uống ngon miệng hơn: Các món ăn có thể chế biến ở dạng mềm, thái nhỏ, hầm kỹ để dễ tiêu hóa và hấp thu. Nên ăn các món luộc, hấp, nấu thay thế các món ăn chiên, rán, nướng vì nó khó tiêu. Đảm bảo ngồi ăn ở tư thế thẳng lưng, thoải mái khi ăn và ăn với tốc độ chậm. Bổ sung thêm thức ăn bổ dưỡng mà bạn thích. Tập các bài tập hít thở trước khi ăn có thể giúp tăng cảm giác thèm ăn.

 

 

 

 

III. Tăng cường rau củ

 

Bổ sung rau củ để cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Rau quả là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ, những nhóm chất này rất quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng và miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh. Ăn các loại rau màu xanh sẫm và hoa quả màu đỏ hoặc vàng có chứa nhiều vitamin A, C, E.

Ngoài ra, rau quả còn góp giúp cho tiêu hóa tốt hơn, hạn chế hấp thu cholesterol, hạn chế táo bón. Nhu cầu rau xanh và hoa quả là từ 400 – 600g/người/ngày.

Bổ sung thực phẩm giàu protein

Các bữa ăn trong ngày đều cần bổ sung thực phẩm giàu protein. Phối hợp cả thực phẩm giàu protein động vật như cá, thịt gà, thịt bò, trứng, sữa… và protein thực vật gồm các loại đậu, nấm, đậu phụ… Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm sữa hoặc các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai…

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các loại chất béo tốt có nguồn gốc từ cá, dầu thực vật hoặc các loại hạt. Hạn chế các chất béo có nguồn gốc từ các loại gia cầm (gà, vịt…), hoặc từ lợn, bò…

 

 

IV. Uống nhiều nước

Tăng cường bổ sung thêm nước để bù lại lượng nước đã mất.

Người mắc bệnh COVID-19, thường bị mất nước và một số chất điện giải như natri, kali do sốt, viêm phổi và nhiễm trùng.  Do đó, người mắc COVID-19 sau điều trị cần tăng cường bổ sung nước để bù lại lượng nước đã mất giúp cho cơ thể mau phục hồi là rất cần thiết.

Ngoài nước lọc thông thường, chúng ta còn có thể bổ sung thêm nước từ nước ép hoa quả, rau xanh, trái cây như  như nước chanh, nước cam, nước bưởi ép, rau má… Cung cấp các vitamin C, vitamin A và khoáng chất cần thiết để cơ thể phục hồi sau điều trị COVID-19.

 

 

 

V. CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG DÀNH CHO BỆNH NHÂN SAU ĐIỀU TRỊ COVID-19

Năng lượng trong khẩu phần sẽ được cung cấp bởi các thực phẩm trong chế độ ăn thuộc 3 nhóm: Nhóm thực phẩm giàu chất bột đường (gạo, ngũ cốc, khoai, củ); Nhóm thực phẩm giàu đạm (các loại thịt động vật, thịt gia cầm, cá và thủy sản, đậu, đỗ các loại); nhóm thực phẩm giàu chất béo (mỡ động vật, bơ, dầu thực vật, các loại hạt nhiều dầu).

 

Thông thường, chế độ ăn hợp lý cần cung cấp đủ về số lượng và đảm bảo tỷ lệ hợp lý từ 3 chất sinh năng lượng là đạm (protein) từ 13-20%, chất béo (lipid) từ 20-25% và chất bột đường (glucid) từ 55-65%. Ví dụ một người cần có tổng năng lượng ăn vào là 2000 kcal/ngày với tỷ lệ năng lượng từ P:L:G là 15:20:55 thì sẽ cần được cung cấp 300 kcal từ 75g chất đạm, 400 kcal từ 45g chất béo và 1100 kcal từ 275g chất bột đường.

 

 

Người bệnh sau mắc COVID-19 cần ăn đủ các nhóm chất dinh dưỡng.

 

 

Ăn đa dạng, phối hợp từ 15-20 loại thực phẩm và thay đổi thường xuyên các loại thực phẩm trong ngày. Khẩu phần ăn hàng ngày nên có sự phối hợp ở tỷ lệ cân đối giữa giữa nguồn chất đạm động vật và thực vật (thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, hải sản… đậu, đỗ…). Ngoài ra, nên ăn cả dầu thực vật và mỡ động vật ở tỷ lệ cân đối trong khẩu phần.

 

Tuy nhiên, người mới khỏi bệnh nên chọn protein có giá trị sinh học cao và cung cấp các acid amin thiết yếu. Các amino acid có vai trò duy trì các hoạt động chức năng của cơ thể, tham gia vào các hàng rào bảo vệ, sự dịch chuyển và hấp thu các chất dinh dưỡng. Không nên ăn các thực phẩm có nhiều cholesterol như: Nội tạng động vật, óc. Nên ăn ít nhất 3 bữa cá/1 tuần, 3 quả trứng/1 tuần và uống thêm sữa từ 1-2 cốc/ngày.

 

Thực phẩm giàu Protein, giá trị sinh học cao được đề xuất: Yến Sào Hồ Gia Trang là loại bình bổ, có tác dụng bổ hư, bổ âm, nhuận phế, bổ khí, ích tỳ rất thích hợp để bồi bổ cho những người hư lao gầy còm, ho lâu không đờm, ho khạc ra máu, nhiều mồ hôi, đặc biệt thích hợp cho những người lao phổi lo ra máu, người bị tổn thương phổi nặng khi bị Covid-19.

 

Nghiên cứu cho thấy, tổ yến chứa 42,8 – 54,9% protein, nhiều glucose, các axit amin cần thiết khó thay thể: Cystein, phenyllamin, tyrosin…; các viamin B, C, E, PP…; các khoáng chất natri, sắt, photpho và các nguyên tố vi lượng.

 

 

 

HỒNG YẾN SÀO SƠ CHẾ ( HỘP 100 GR )

 

 

Theo Đông y, tổ yến vị ngọt, tính bình, vào phế, vị và thận. Có tác dụng dưỡng âm, nhuận táo, bổ trung ích khí, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết.

 

Dùng để bồi bổ cho những người: Suy nhược cơ thể, viêm khí phế quản, ho khan đàm dính, hen suyễn, khái huyết, thổ huyết, hư lao gầy còm, ho lâu không đờm, nhiễm mồ hôi, đặc biệt thích hợp cho những người bị lao phổi, ho ra máu, người bệnh bị tổn thương phổi nặng do Covid-19…

 

 

 

 

 

Suy nhược cơ thể, hư lao gày còm, mệt mỏi sau Covid-19: Yến Sào Hồ Gia Trang 10 – 15g. Trước tiên dùng nước lạnh ngâm cho nở ra, dùng nhíp nhổ bỏ tạp chất, rửa sạch cho vào trong nồi, cho khoảng 300 – 400ml nước, cho một ít đường phèn hoặc đường cát, dùng lửa nhỏ hầm chín, sau khi chín chia lần ăn uống điểm tâm.

 

Phế hư ho lâu ngày, đờm lẫn máu, phổi tổn thương do Covid-19: Mỗi ngày dùng 10 – 15g yến trắng tinh chế Hồ Gia Trang (phương pháp làm giống như trên), lê tươi 1 quả (bỏ vỏ và ruột cắt thành lát) hoặc bột xuyên bối 10g, cho 300 – 400ml nước, dùng lửa nhỏ hầm chín ăn, mỗi ngày ăn 2 lần.

 

 

 

Yến Sào Hồ Gia Trang giúp bồi bổ sức khỏe cho bệnh nhân sau điều trị COVID-19

 

 

 

Làm sạch phổi, tăng cường sức đề kháng sau nhiễm Covid-19: Yến sào 10g, mật ong 20ml, đường phèn 20g, vài lát gừng tươi thái mỏng, thố sứ và nồi hấp cách thủy. Yến sào nguyên chất làm sạch, sau đó cho vào thố có nắp đậy. Cho nước vừa đủ ngập phần yến, sau đó cho vào nồi để chưng yến cách thủy. Lúc đầu chỉnh bếp với lửa to còn sau khi nước trong nồi đã sôi thì chỉnh bếp nhỏ lại để tránh cạn nước. Khi yến chín hòa mật ong cùng với chút nước ấm vào, cho thêm vài lát gừng rồi tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa. Tắt bếp và múc phần yến sào chưng mật ong ra bát, thưởng thức nóng.

 

Về chất béo, nên ăn cả dầu thực vật và mỡ động vật, tỷ lệ chất béo động vật/chất béo tổng số dưới 60%. Tuy nhiên, nên sử dụng các loại chất béo có nguồn gốc từ cá, dầu thực vật, hạn chế các chất béo có nguồn gốc từ các loại gia cầm (gà, vịt…), các loại động vật có vú (lợn, bò…).

 

Người sau điều trị COVID-19 thường mệt mỏi, chán ăn vì vậy cần ăn nhiều lần trong ngày, khoảng 5 bữa/ngày, tránh ăn quá no có thể gây khó thở. Các món ăn chế biến ở dạng mềm, thái nhỏ, hầm kỹ để dễ tiêu hóa và hấp thu. Nên ăn các món luộc, hấp, nấu thay thế các món ăn chiên, rán, nướng vì nó khó tiêu.

 

Thay đổi món ăn thường xuyên, tránh đơn điệu để bữa ăn sẽ ngon hơn. Tăng cường bổ sung sữa và các sản phẩm của sữa 2 cốc/ngày, vì sữa có đủ các thành phần dinh dưỡng ở tỷ lệ cân đối, dễ tiêu hóa và hấp thu phù hợp với người mới khỏi bệnh. Đặc biệt với sữa năng lượng cao, làm cơ thể người bệnh mau chóng phục hồi.

 

 

 

 

 

Bình thường, khi đói thì chúng ta muốn ăn và thèm ăn, với người đói (thiếu) vi chất dinh dưỡng và đường tiêu hóa yếu kém thì ngược lại, họ thường mất cảm giác đói và thèm ăn.

 

Vì vậy, để hỗ trợ cho đường tiêu hóa, thì người bệnh nên bổ sung thêm probiotic mỗi ngày 2 lần, đồng thời bổ sung viên đa vitamin- khoáng chất cho người lớn, hay các dạng siro hay cốm đa vitamin- khoáng chất cho trẻ em giúp người bệnh có cảm giác đói, thèm ăn, ăn ngon hơn, giúp cơ thể mau bình phục hơn.

 

 

 

VI. PHÓ GIÁO SƯ – TIẾN SĨ – BÁC SĨ: TRẦN ĐÌNH TOÁN – NGUYÊN VIỆN TRƯỞNG VIỆN DINH DƯỠNG LÂM SÀNG – CHIA SẺ VỀ TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO HỒ GIA TRANG ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN ĐANG PHỤC HỒI SAU ĐIỀU TRỊ COVID-19

 

YouTube video

 

Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ: Trần Đình Toán – Nguyên Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Lâm Sàng – chia sẻ về tác dụng của Yến Sào Hồ Gia Trang đối với bệnh nhân đang phục hồi sau điều trị COVID-19

 

 

 

 

 

 

 

 

Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết !

Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ Thương Hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang, quý khách sẽ có được thêm nhiều thông tin kiến thức về chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân phục hồi sau điều trị COVID-19.

Chúc quý khách và gia đình sức khỏe dồi dào, cùng vượt qua đại dịch.

Hãy cho phép thương hiệu được chia sẻ đến quý khách những giá trị tinh hoa của yến sào Việt Nam

 

 

 

❖ Bài viết tham khảo:

● Yến sào hỗ trợ tăng cường sức đề kháng phòng ngừa COVID-19

● Hướng dẫn chế biến tổ yến, yến sào Hồ Gia Trang dành cho bệnh nhân COVID-19

● Tác dụng của Yến Sào Hồ Gia Trang đối với phổi của bệnh nhân COVID-19

● Bệnh nhân sau điều trị COVID-19 ăn yến sào được không?

● Chế độ dinh dưỡng dành cho người sau tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19

● Yến sào giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả trong mùa dịch bệnh COVID-19, bạn đã biết chưa?

● Giảm phản ứng phụ sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19 bằng yến sào Hồ Gia Trang

● Yến Sào Hồ Gia Trang hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ em, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh COVID-19

● Ăn gì để tăng cường sức đề kháng bảo vệ cả gia đình trong mùa dịch bệnh COVID-19

● Tăng sức đề kháng cho người già trong mùa dịch bệnh COVID-19 bằng tổ yến Thương Hiệu Hồ Gia Trang

● Chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân phục hồi sau điều trị COVID-19

 

 

 

 

logo

 

 

 

” Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là sứ mệnh của thương hiệu “

” Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của thương hiệu “

” Sự hài lòng của quý khách hàng là thành công lớn nhất của thương hiệu “

” Hãy cho phép thương hiệu được chia sẻ đến quý khách những giá trị tinh hoa của yến sào Việt Nam “

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:
YouTube video
Đài truyền hình VTC6 Chương trình: TV SHOPPING Giới thiệu quy trình khai
  Theo truyền thống của người Á Đông, cứ mỗi dịp tết đến xuân về

Đánh giá
Quản Trị Viên
Không có bình luận

Gửi bình luận

Bình luận

*




CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐANG ÁP DỤNG

( Thời gian áp dụng ưu đãi có hạn )





ĐÀI TRUYỀN HÌNH VTC6

CHƯƠNG TRÌNH: TV SHOPPING

CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ VỀ THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO HỒ GIA TRANG


















 

ĐÀI TRUYỀN HÌNH VTC6 – ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

CHƯƠNG TRÌNH: CHUYÊN GIA CHO MỌI NHÀ

     

     




III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 
                 

           




IV. THÔNG TIN VỀ CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG

 

         



V. CHIA SẺ CỦA CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG VỀ TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO HỒ GIA TRANG

 

” Yến Sào Hồ Gia Trang là một sản phẩm mà được người tiêu dùng ở trong nước, cả phía nam và phía bắc này biết đến, bởi vì doanh nghiệp này đã có bề dày 10 năm sản xuất và chế biến yến sào. Cho nên, sản phẩm Yến Sào Hồ Gia Trang này thì bạn có thể dùng một cách yên tâm và tin tưởng ! “

           



VI. HÌNH ẢNH TƯ LIỆU

 
   
   


TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO HỒ GIA TRANG HỖ TRỢ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG PHÒNG NGỪA COVID-19


TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO HỒ GIA TRANG ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN ĐANG VÀ SAU ĐIỀU TRỊ COVID-19




YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN
+
Gửi số điện thoại
.
.
.
.
Gọi ngay
Địa điểm