logo

YẾN SÀO HỒ GIA TRANG

Tinh hoa yến Việt
yensaohogiatrang@gmail.com
( 028 ) 222 39 444
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hướng dẫn chế biến món tổ yến chưng đường phèn

Yến Sào Hồ Gia Trang - Tinh Hoa Yến Việt

Hướng dẫn chế biến món tổ yến chưng đường phèn

Tổ yến hay còn gọi là Yến sào là một món ăn cao lương mỹ vị của nhiều quốc gia Đông Á, trong đó có Việt Nam. Trong tổ yến chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý hiếm giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch,… nên giá thành của món ăn này rất cao.

Như vậy, làm sao để có thể chế biến món ăn này một cách tốt nhất để lưu giữ hoàn toàn chất dinh dưỡng của tổ yến thì bạn cùng Yến Sào Hồ Gia Trang xem 2 cách làm món yến chưng đường phèn ở dưới nhé.

 

 

 

Cách 1. Làm món yến chưng đường phèn thông dụng

Nguyên liệu làm món yến chưng đường phèn

  • Tổ yến đã qua sơ chế: 5gr
  • Đường phèn: 3 muỗng cà phê

 

Cách làm món yến chưng đường phèn thông dụng

 

 

Bước 1. Sơ chế tổ yến

 

Yến trắng thô ( hộp 50 gr ) - Yến Sào Hồ Gia Trang
2,800,000 
2,100,000 
4.50 out of 5

Bảo quản yến sào

 

 

Đối với tổ yến thô

  • Ngâm tổ yến với nước lạnh từ 1-2 tiếng để tổ yến tơi ra (thời gian phụ thuộc vào độ dày của tổ yến) xong vớt ra để ráo.
  • Đặt tổ yến lên dĩa màu trắng để dễ nhìn, chuẩn bị một chén nước lọc. Dùng nhíp gấp lông lớn và tạp chất ra, rồi nhúng nhíp vào chén nước để rửa sạch nhíp và tiếp tục gấp cho đến hết tạp chất.
  • Khi đó, trên tổ yến sẽ còn lại lông kim và tạp chất nhỏ không nhặt được bằng nhíp. Bạn cho yến vào ray, đặt vào tô nước, dùng muỗng khuấy nhẹ để lông kim và tạp chất còn sót lại rớt ra.
  • Số yến bạn chưa cần dùng đến thì để vào ray cho ráo nước, xong cho vô tủ lạnh bảo quản.

 

 

 

Đối với tổ yến đã qua sơ chế

  • Nếu là tổ yến đã qua sơ chế thì bạn ngâm trực tiếp tổ yến vào nước 20 phút, rồi đổ bỏ nước đã ngâm.

 

Bước 2. Chưng yến

 

 

 

 

 

Chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng

  • Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến và đặt chén yến vào.
  • Chọn thời gian chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.
  • Trước khi lấy yến ra bạn tán nhuyễn đường phèn, cho vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra.

 

 

Chưng yến bằng nồi thông thường

Nếu không thường xuyên ăn món yến chưng thì bạn không cần thiết phải mua nồi chuyên dụng cho tốn kém mà hoàn toàn có thể chưng yến theo cách dưới đây:

  • Cho tổ yến vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, rồi đổ nước lọc vào đầy chén.
  • Chuẩn bị một cái nồi, đặt chén tổ yến vào nồi, đổ nước ngập ¼ thân chén. Bật lửa vừa nấu đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại nấu trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn đập dập đường phèn, đổ vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

 

Yến Sào Hồ Gia Trang - Tinh Hoa Yến Việt

Yến Sào Hồ Gia Trang – Tinh Hoa Yến Việt

 

 

Cách 2. Làm món yến chưng đường phèn với hạt sen

 

 

Nguyên liệu làm món yến chưng đường phèn với hạt sen

  • Tổ yến đã qua sơ chế: 5gr
  • Đường phèn: 3 muỗng cà phê
  • Hạt sen: 25gr

 

 

 

Cách làm món yến chưng đường phèn với hạt sen

 

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

 

Yến Sào Hồ Gia Trang - Tinh Hoa Yến Việt

Yến Sào Hồ Gia Trang – Tinh Hoa Yến Việt

 

 

  • Bạn làm sạch yến xào, ngâm nở như cách làm ở Bước 1 của cách 1.
  • Hạt sen lột vỏ, lột luôn lớp vỏ lụa, dùng tâm xâm vào giữa để loại bỏ tim sen, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì chỉ cần ngâm trong nước nóng 1-2 giờ cho hạt sen nở mềm là được.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt sợi.
  • Đường phèn bạn giã nhỏ.

 

 

Bước 2. Hấp hạt sen

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đáy nồi. Đợi nước sôi lên, bạn cho khay hạt sen vào. Hấp cách thuỷ với lửa vừa khoảng 20 phút thì hạt sen chín mềm là được.

 

 

Bước 3. Chưng yến

 

 

Tương tự như cách làm món yến chưng đường phèn thông dụng, bạn cũng có thể chưng yến bằng 2 phương pháp sau:

 

Chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng

  • Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h trong nồi chưng yến và đặt chén yến vào.
  • Chọn thời gian chưng yến là 45 phút – 1.5 giờ.
  • Trước khi lấy yến ra bạn cho đường phèn, hạt sen, gừng vào chén yến, nấu thêm 5 phút thì lấy ra.

 

 

 

Chưng yến bằng nồi thông thường

Nếu không thường xuyên ăn món yến chưng thì bạn không cần thiết phải mua nồi chuyên dụng cho tốn kém mà hoàn toàn có thể chưng yến theo cách dưới đây:

  • Cho tổ yến vào chén ăn cơm (chén sành) hoặc thố nhỏ, rồi đổ nước lọc vào đầy chén.
  • Chuẩn bị một cái nồi, đặt chén tổ yến vào nồi, đổ nước ngập ¼ thân chén. Bật lửa vừa nấu đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại nấu trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn đổ đường phèn với hạt sen và gừng vào chén yến, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp là xong.

 

 

 

Trình bày món yến chưng đường phèn

Bạn đem yến ra và thưởng thức nóng hay lạnh tuỳ ý thích vì món yến chưng đường phèn dù nóng hay lạnh cũng đều giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

 

Yến Sào Hồ Gia Trang - Tinh Hoa Yến Việt

Yến Sào Hồ Gia Trang – Tinh Hoa Yến Việt

 

 

Mẹo

Với cách làm món yến chưng đường phèn với hạt sen, bạn chỉ cần thay hạt sen bằng táo đỏ là đã có ngay món yến chưng đường phèn với táo đỏ rồi đó. Hoặc là bạn không cần thay hạt sen bằng táo đỏ mà thêm luôn táo đỏ vào yến sào cũng được.

Thời gian ngâm nở và chưng cách thuỷ của các loại tổ yến

 

 

Như vậy bạn đã hoàn thành 2 cách làm món yến chưng đường phèn,  với cách làm này bạn sẽ giữa lại 100% giá trị dinh dưỡng trên từng xớ tổ yến và còn giúp món ăn thơm ngon, không tanh nữa.

Chúc bạn thành công với 2 cách làm món yến chưng đường phèn ở trên và nấu được nhiều món ngon khác !

Bài viết liên quan:
Bổ phổi, làm đẹp da, giúp ngủ ngon là những công dụng mà chè tổ
Chưng tổ yến cho bà bầu như thế nào để vừa hợp khẩu vị, vừa
I. Sơ chế Cần 3 bước để thực hiện việc chế biến yến sào  
Tổ yến thô khi mua về vẫn còn rất nhiều lông chim yến lẫn các
Yến sào là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe đặc biệt là người thể

Hồ Minh Đức Đức
Không có bình luận

Gửi bình luận

Bình luận

*

GỌI LẠI CHO TÔI
+
Gọi lại cho tôi
Gọi ngay
Địa điểm