logo

YẾN SÀO HỒ GIA TRANG

Tinh hoa yến Việt
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
0
  • Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

YẾN SÀO

25 %




HUYẾT YẾN SÀO THÔ ( HỘP 100 GR )

5,320,000  3,990,000 

Giảm giá: 25%
Tiết kiệm: 1,330,000 ₫



Thương hiệu: Hồ Gia Trang

Xuất xứ: Khánh Hòa

Quy cách đóng gói: 100 Gr/ hộp

Phân nhóm: Huyết yến

Phân loại: Thô ( chưa nhặt lông )

 

Quà tặng kèm theo:

1 hộp đường phèn

1 hộp sen khô

1 hộp táo tàu

Mã sản phẩm: HUY-TH02 Danh mục: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , Thẻ: , , , , , ,

1 Phiếu giảm giá 100.000 ₫ khi mua sản phẩm: Máy đo huyết áp điện tử Pressure Monitor

1 Phiếu giảm giá 100.000 ₫ khi mua sản phẩm: Máy đo đường huyết Safe – Accu

1 Gói hỗ trợ: Tư vấn sức khỏe trọn đời

Thời gian áp dụng giảm giá chỉ còn:

2095 khách hàng đã đặt mua sản phẩm





Chia sẻ:
[ MUA KÈM GÓI COMBO - NHẬN NGAY ƯU ĐÃI ] Đơn hàng mua kèm sản phẩm Yến sào + Máy đo huyết áp SINOCARE Sinoheart: áp dụng giảm 200.000₫/ tổng hóa đơn
2781 khách hàng đã chọn mua kèm GÓI COMBO


Mô tả

Mô tả

 

Xuất xứ: Khánh Hòa

 

Đặc điểm:

 

Màu sắc: Màu đỏ sẫm, nâu đỏ hoặc đỏ tươi tùy theo mùa và thời gian thu hoạch. ( màu sắc hình thành do sự hấp thu Oxyde sắt và các khoáng chất vi lượng từ vách đá. Và sự tương tác lên men hóa học giữa nước bọt của chim yến với các khoáng chất trên vách đá hang động ). Khi ngâm vào nước hay chưng nấu, huyết yến vẫn giữ được màu sắc vốn có. Nước ngâm vẫn trong và không bị nhuộm đỏ.

 

Hình dạng: Tổ yến to, dày, sợi nhiều, ít lông, hình dạng tổ: võng tròn, dày bụng, còn nguyên tổ, nguyên vẹn chân và bụng tổ yến. Kết cấu: tổ yến có độ cứng, dai và độ nở lớn trong nước.

 

Mùi: Tanh nhẹ đặc trưng.

 

Vị: Không có vị.

 

Quy trình thành phẩm: Chưa qua công đoạn nhặt lông, làm sạch tạp chất.

 

Ưu điểm:

 

Tổ yến nguyên thủy, được lựa chọn riêng nguyên tổ, to dày, ít lông, độ nở nhiều. Ăn có mùi tanh đặc trưng của yến và dai giòn thơm hơn các loại yến đã qua quy trình làm sạch.

 

Giá trị dinh dưỡng:

 

Trong 3 loại tổ yến: yến trắng, hồng yến và huyết yến thì huyết yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Chứa hàm lượng sắt, canxi, các vi khoáng chất và axit amin cao nhất.

 

Huyết yến thô chưa bị tác động qua quy trình sơ chế, tinh chế nên giữ được được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

 

Nhược điểm: Sản phẩm cần phải tiến hành sơ chế làm sạch lông, tạp chất trước khi chế biến.

 

Chỉ tiêu chất lượng: Yến nguyên chất: 100%, độ ẩm: 0%, không chất bảo quản, không chất tẩy rửa, không chất độn.

 

Chứng nhận chất lượng:

 

Sản phẩm Yến Sào Hồ Gia Trang đã được Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận số 8269/2012/ATTP-XNCB và số 8270/2012/ATTP-XNCB.

 

Sản phẩm Yến Sào Hồ Gia Trang đã được Sở Y Tế Khánh Hòa cấp giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 122/2016/YTKH-XNCB.

 

Cam kết chất lượng:

 

Cam kết: Yến nguyên chất 100%, không pha trộn, không chất tẩy trắng.

 

Cam kết: Đền bù gấp 10 lần giá trị đơn hàng nếu phát hiện sản phẩm không đúng như cam kết.

 

Quyền lợi của khách hàng: Được đổi trả hàng nếu không hài lòng với sản phẩm.

 

Thông tin chi tiết

Thông tin chi tiết

Mã sản phẩm

Phân nhóm

Phân loại

Trọng lượng

Thành phần

Quy cách đóng gói

Bộ sản phẩm

● 1 hộp 100 Gr huyết yến thô

● 1 hộp đường phèn

● 1 hộp sen khô

● 1 hộp táo tàu

Đặc trưng về màu sắc

Đặc trưng về hình dạng

Đặc trưng về mùi

Đặc trưng về vị

Thời gian bảo quản

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA YẾN SÀO ( Trên 100g )
Protein 50 – 60% Là nguồn năng lượng chính cho cơ thể
Proline 5.27% Phát triển và hồi phục các mô, cơ, da và tế bào.
Axit aspartic 4.69%
Leucine 4.56% Kiểm soát lượng đường trong máu
Cystein 0.49% Giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng hấp thu vitamin D.
Fucose 0.70% Tốt cho não bộ
Galactose 16.90%
Glycine 1.99% Tốt cho làn da
Valine 4.12% Thúc đẩy hình thành tế bào mới
Isoleucine 2.04% Phục hồi sức khỏe
Threonine 2.69% Tốt cho gan, tăng cường hệ miễn dịch.
Methionine 0.46% Tốt cho cơ bắp, hỗ trợ phòng ngừa viêm khớp
Phenylalanine 4.50% Tốt cho não, giúp tăng cường trí nhớ
Histidine 2.09% Giúp cơ thể tăng trưởng và liên kết mô cơ bắp
Lysine 1.75% Tăng hấp thu canxi, giúp xương chắc khỏe, ngừa lão hóa cột sống
Tyrosine 3.58% Giúp cơ thể phục hồi nhanh nếu bị tổn thương hồng cầu.
Trytophan 0.70% Phòng chống ung thư
N-acetylglucosamine 5.30% Phục hồi sụn bao khớp trong trường hợp thoái hóa khớp
N-acetylgalactosamine 7.30% Ảnh hưởng đến chức năng của khớp thần kinh, sự liên kết giữa các tế bào thần kinh.
N-acetylneuraminic acid 8.60% Tăng khả năng miễn dịch, đẩy lùi vi khuẩn, virus
Fe 27.90% Tốt cho hệ cho thần kinh và trí nhớ
Cu 5.87%
Canxi 0.76%
Zn 1.88%
Crom giúp kích thích tiêu hóa và Selen giúp chống lão hóa, chống phóng xạ

 

Tác dụng

Tác dụng

TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI CÁC LỨA TUỔI

1. Kích thích hệ tiêu hóa

 

Thành phần tổ yến chứa nhiều protein, các axit amin và nhiều nguyên tố vi lượng thúc đẩy hệ tiêu hóa trẻ em làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, nguyên tố hiếm crom trong tổ yến sẽ làm tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng qua màng ruột.

 

2. Tăng cường hệ miễn dịch

 

Thường xuyên ăn tổ yến sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch vì thành phần chứa rất nhiều nguyên tố sắt. Sắt là nguyên tố vi lượng giúp trẻ hạn chế các trường hợp hoa mắt chóng mặt và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Cơ thể trẻ thiếu sắt rất dễ bị nhiễm virus.

 

3. Phát triển hệ xương

 

Tổ yến chứa nhiều canxi giúp hệ xương, răng phát triển vững chắc. Thường xuyên ăn yến trong giai đoạn vàng sẽ tạo điều kiện cho chiều con của trẻ tăng lên vượt trội.

 

Ngoài những công dụng nói trên, tổ yến còn giúp trẻ tăng khả năng phản xạ thần kinh, tăng số lượng hồng cầu, giúp cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, hỗ trợ trị ho, giảm viêm phế quản mãn tính, tiêu đờm.

 

 

Tác dụng của yến sào đối với trẻ em được biểu hiện thông qua tác dụng của các chất dinh dưỡng có trong tổ yến như sau:

 

► Axit aspartic: Là axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng mô, cơ, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, loại bỏ độc tố dư thừa cũng như duy trì, phát triển và hoàn thiện các chức năng của hệ thần kinh bình thường.

 

► Phenylalanine: Phenylalanine là loại axit amin có chức năng phát triển, tăng cường trí nhớ đồng thời gây ra những tác động trực tiếp đến mọi hoạt động của não bộ.

 

► Lysine: Lysine giúp tăng khả năng hấp thu canxi từ đó phát triển và củng cố xương đồng thời tạo ra collagen, thành phần quan trọng trong mô liên kết da, xương, sụn. Ngoài ra, axit amin này còn giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng, hormone, điều hòa thần kinh. Lysine là loại axit amin đặc biệt cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

 

► Threonine: Threonine tham gia vào quá trình hình thành hệ miễn dịch và tạo ra collagen đồng thời thúc đẩy sự hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

 

► Leucin: Leucin giúp duy trì hormone tăng trưởng, thúc đẩy quá trình phát triển xương, da, cơ,…

 

► Axit sialic: Là loại axit amin đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành và phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Axit sialic giúp cải thiện khả năng học tập, ghi nhớ và nhận thức. Bên cạnh đó, hợp chất này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi một số virus, vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

 

Bên cạnh đó, các nguyên tố vi khoáng trong tổ yến sào cũng có tác dụng vô cùng to lớn. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển và hoàn thiện các chức năng của cơ thể người. Đồng thời, những nguyên tố vi khoáng cũng tham gia vào một số phản ứng sinh hóa học giúp cân bằng, điều hòa các hoạt động của cơ thể và làm tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

 

Như vậy, cho trẻ nhỏ dùng tổ yến sào thường xuyên sẽ có tác dụng tăng cường thể chất, bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ cho quá trình phát triển và hoàn thiện của não bộ, xương, mô cơ đồng thời cải thiện và tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, theo y học cổ truyền thì tổ yến là loại dược phẩm có tính bình, vị ngọt, dùng bồi bổ phế (hệ hô hấp), vị (hệ tiêu hóa). Do đó, đối với trẻ yến sào có tác dụng giúp bồi bổ, cải thiện và tăng cường chức năng của phổi, từ đó tiêu đờm, giảm ho, viêm họng, cảm cúm và một số các bệnh hô hấp khác đồng thời bảo vệ dạ dày, giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt, dễ hấp thu các chất dinh dưỡng hơn.

 

 

 

Trong tổ yến sào có nhiều thành phần dinh dưỡng cao với hơn 18 acid amin, chiếm 5.27% Proline, axit aspartic và nhiều nguyên tố quý hiếm như: Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr … Tổ yến sào đem lại nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe người già, nên đây là sản phẩm không thể bỏ qua để chăm sóc sức khỏe cho ông bà, bố mẹ.


1. Cải thiện sức khỏe, phòng chống bệnh tật:


Sử dụng tổ yến sào với nhiều dưỡng chất vitamin và khoáng chất giúp nâng cao sức đề kháng cho con người, giúp chống lại bệnh tật hiệu quả, nâng cao hệ thống miễn dịch vững chắc. Nhờ đó, dù cao tuổi, các cụ già vẫn khỏe mạnh và ít bệnh tật.


2. Tăng cường chức năng thận, giúp thận hoạt động tốt hơn:


Công dụng của tổ yến sào còn là củng cố và tăng cường khả năng bài tiết cho thận. Người già thường chức năng gan, thận hoạt động không còn được tốt, với yến sào, thận suy yếu sẽ được cải thiện, giúp tăng khả năng giả trừ độc tố trong máu. Đối với người sử dụng nhiều rượu bia, thì sử dụng yến sào càng nhanh chóng thấy được kết quả rõ rệt.


Methionine trong yến sào là thành phần quan trọng để sản xuất hai acid amin chứa lưu huỳnh đó là cystein và taurine, giúp cơ thể thải trừ độc tố, xây dựng phục hồi các mô tế bào khỏe mạnh, bảo vệ tim và hệ tim mạch.


3. Tác dụng đối với bệnh huyết áp, cải thiện chức năng tim và giảm huyết áp:


Tổ yến sào giúp ổn định chức năng tuần hoàn, làm ổn định nhịp tim. Người già thường mắc căn bệnh huyến áp cao, nên sử dụng tổ yến sào là giải pháp tuyệt vời để cải thiện tình trạng trên.


Acid amin Arginine có trong yến sào, khi được bổ sung vào sẽ giúp cơ thể tăng cường và phòng chống được các bệnh như huyết áp cao, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim, đột quỵ não, các biến chứng nguy hiểm khác của bệnh tiểu đường. Khi sử dụng yến sào giúp giảm nguy cơ mắc phải bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở người già.


4. Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa:


Tổ yến sào có tác dụng kích thích vị giác cho người cao tuổi, giúp ăn ngon miệng hơn và hấp thu tốt nhất. Quá trình trao đổi chất và tiêu hóa diễn ra tốt hơn, giúp người lớn tuổi có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng tốt nhất, giảm tình trạng táo bón.


Đối với người già, việc hấp thu dưỡng chất là vấn đề được quan tâm hàng đầu, với thành phần trong yến sào chứa 2,09 % acid amin Histidine có vai trò kích thích tiêu hóa, khi kết hợp với kẽm làm tăng sự hấp thu dưỡng chất ở đường ruột. Khi sử dụng yến sào giúp tăng cảm giác ngon miệng, qua đó kích thích ăn uống, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm, nâng cao hệ thống miễn dịch cho người già.


5. Tăng cường hoạt động của hệ hô hấp làm sạch phổi:


Các khoáng chất của yến sào giúp cải thiện khả năng hô hấp, bổ phế, giảm ho và tiêu đờm. Các triệu chứng ho hen, phế quản của người già sẽ giảm đi đáng kể.


Yến sào giúp người già tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng, giảm ho, làm tan đờm. Người già là đối tượng giễ bị chịu những tác động khi thời tiết thay đổi, vậy nên việc sử dụng yến sào giúp hạn chế những tác động trên.


6. Tăng cường trí nhớ:


Với thành phần trong yến sào chứa 4,5 % acid amin Phenylalanine, đây là một axít amin có chức năng bồi bổ não, tăng cường trí nhớ, và tác động trực tiếp đến mọi hoạt động của não bộ. Bên canh đó, nó có thể giúp tăng cường lượng chất dẫn truyền xung động thần kinh, qua đó giúp nâng cao trí nhớ cho người cao tuổi.


7. Tăng cường khả năng hấp thụ canxi:


Với thành phần chứ 1,77 % Lysine, đây là một acid amin quan trọng tối cần thiết cho sự phát triển và hấp thụ canxi ở mọi lứa tuổi. Lysine còn tăng cường sự đồng hóa và hấp thu canxi, đảm bảo cho sự hình thành sụn, xương, mô liên kết qua đó giúp cho xương chắc khỏe, chống lão hóa cột sống. Chính vì vậy, yến sào là nguồn cung cấp lysine dồi dào, qua đó tăng khả năng vận động ở người già.



Công dụng của yến sào giúp người cao tuổi:


bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, các chất khoáng và khoáng vi lượng trên, giúp các bạn chăm sóc tốt sức khỏe cho đấng sinh thành của bạn.


Công dụng của yến sào đối với người già, người bệnh không chỉ là bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, thể chất mà còn về trí não. Đặc biệt, trong 18 acid amin, yến sào rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương.


Phenylalanine (4,50%) cải thiện trí nhớ, Threonine (2.69 %) cải thiện các vấn đề về gan, Histidine (2.09 %) giúp tạo ra dịch vị, kích thích tiêu hóa, Leucine (4.56 %) làm giảm sự thoái hoá mô cơ, duy trì sự dẻo dai của cơ thể, Lysine (1.75 %) tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống , Methionine (0.46 %) thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ trong gan và bảo vệ gan, chống viêm khớp, và Tyrosine (3.58%) là chất xúc tác cực kỳ hiệu quả giúp cơ thể sản xuất ra các chất dẫn truyền thần kinh não bộ, từ đó tăng cường khả năng tập trung suy nghĩ, chống bệnh mau quên của người già.


Ngoài ra, axit amin Isoleucine 2,04% là loại axit amin đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi sức khỏe, giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu. Người bị tiểu đường nên dùng yến sào như một thực phẩm chức năng, tuy nhiên nên theo tư vấn của bác sĩ, khi chế biến món chè yến cho người bệnh nên dùng đường ăn kiêng dành cho người bệnh tiểu đường.


Do vậy, yến sào rất thích hợp cho người cao tuổi, người bệnh dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Yến sào rất hiệu quả đối với các trường hợp bị bệnh lâu ngày, sức đề kháng bị suy giảm, người bệnh gầy yếu, tiêu hóa kém, suy giảm trí nhớ… Các trường hợp sau phẫu thuật, sau khi chữa trị các bệnh nhiễm trùng, cần hồi phục sức khỏe.


1. Tác dụng của yến sào đối với bà bầu

Cung cấp nhiều dưỡng chất cho quá trình mang thai

Khi mang thai, phụ nữ cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất để bồi bổ cơ thể và nuôi dưỡng sự phát triển của thai nhi. Theo các nhà khoa học phân tích, tổ yến chứa tới 18 axit amin, cùng các khoáng chất và vitamin thiết yếu đủ bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho bà mẹ bị thiếu hụt do ốm nghén, mệt mỏi trong quá trình mang thai.

 

Giảm các triệu chứng ốm nghén

Trong giai đoạn mang thai, do sự thay đổi của một số hooc-mon trong cơ thể, việc ăn uống sinh hoạt của người phụ nữ cũng bị ảnh hưởng. Khi sử dụng tổ yến, Threonine có trong đó giúp các bà mẹ ngủ ngon, ăn ngon hơn, từ đó giảm các triệu chứng ốm nghén, tăng cường sức khỏe.

 

Giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu

Yến sào có chứa axit amin Glycine (1.99%) có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển hệ thần kinh cho trẻ.

 

Giảm các triệu chứng đau nhức lưng, tay chân

Khi thai nhi phát triển chèn ép lên các dây thần kinh, gây ra tình trạng đau nhức lưng, tay chân. Lựa chọn yến sào trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ giúp giảm bớt các triệu trứng này đấy.

 

Tổ yến giúp chống trầm cảm khi mang thai

Trytopan có trong tổ yến là dưỡng chất quan trọng có tác dụng chống trầm cảm, nó làm tăng hưng phấn, giảm mệt mỏi, căng thẳng, lo âu cho bà bầu. Ngoài ra tổ yến còn hỗ trợ giúp các bà mẹ phục hồi nhanh hơn sau khi sinh. Thêm vào đó, Trytopan cũng có khả năng tối ưu hóa sự phát triển của trẻ, khiến em bé phát triển khỏe mạnh hơn.

 

Giúp bà bầu điều tiết lượng đường glucose trong máu

Nhiệm vụ quan trọng nhất của Isoleucine (2.04%) giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu, cùng với nguyên tố Fe có hàm lượng cao trong yến sào, hỗ trợ quá trình hình thành Hemoglobin, sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng máu trong cơ thể, cần thiết cho bà mẹ trong thời gian mang bầu và thai nhi phát triển.

 

Tăng cường sức đề kháng cho mẹ và thai nhi

Trong thời kỳ đầu mang thai, việc hình thành các tế bào thần kinh, hệ miễn dịch của bào thai rất quan trọng. Do đó sử dụng tổ yến giúp cung cấp các dưỡng chất như Methionine, Proline, Acid Aspartic,…làm tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chống viêm khớp, giúp tăng trưởng tế bào và cải thiện trí nhớ cho bà bầu. Đồng thời chất Glycine trong tổ yến còn làm giảm hiện tượng khuyết tật ống thần kinh của thai nhi, ngăn ngừa các bệnh về hô hấp và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thai nhi. Khi sinh ra, trẻ sẽ khỏe mạnh và đỡ bệnh vặt hơn.

 

Tăng cường hấp thu dưỡng chất

Giai đoạn mang thai là thời gian các bà bầu khá mệt mỏi do thay đổi hormone trong cơ thể, dễ ốm nghén, không ăn được hoặc ăn vào lại nôn ra, mất ngủ, kiệt sức,… khiến mẹ không cung cấp đủ dưỡng chất cho bào thai trong cơ thể trong những tuần đầu. Tổ yến có chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất sẽ giúp mẹ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Hơn nữa còn giúp hỗ trợ sinh trưởng, tái tạo tế bào để cơ thể phát triển khỏe mạnh, cân bằng.

 

Thanh nhiệt, chống viêm

Mọi bà bầu do phải bổ sung sắt và canxi nên thường gặp các tác dụng phụ như nhiệt, nóng, táo bón… ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt của bà bầu. Bên cạnh bổ sung nước và rau quả, các chị em nên tự bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng lại giúp thanh nhiệt, gải độc mát gan như yến sào sẽ rất tốt.

 

Giảm sự lão hóa, da dẻ tươi tắn

Chất Threonine là tiền chất hình thành Elastin và Collagen giúp da phụ nữ mang thai giảm đi các dấu hiệu lão hóa. Trong tổ yến có một lượng lớn Proline là các dưỡng chất rất tốt, hỗ trợ cho việc phục hồi tế bào, giúp các mẹ bầu có được làn da tươi tắn, môi hồng hào hơn.

 

Chống rạn da, thâm nám da

Đây là vấn đề mà khá nhiều bà bầu gặp phải, đó là tình trạng rạn da, nứt da ở mông, đùi, bụng… khiến nhiều chị em lo lắng. Yến sào sẽ giúp giảm các triệu chứng này, vì trong yến sào có Collagen là chất rất tốt cho da. Yến sào còn giúp da mẹ hồng hào, sáng, căng mịn, chống lão hóa da cực hiệu quả.

 

 

 

Tại sao mẹ bầu nên ăn yến sào ngay 3 tháng đầu thai kỳ?

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi đang trong quá trình hình thành các cơ quan tim mạch, hệ thần kinh và gần như hoàn chỉnh các bộ phận của cơ thể. Nhu cầu dinh dưỡng cho thai nhi tuy chưa nhiều nhưng cần đầy đũ các dưỡng chất, vitamin và các khoáng vi lượng. Nếu mẹ bầu không bổ sung đủ dinh dưỡng và các khoáng vi lượng cần thiết, thai nhi phát triển kém, một số trường hợp gây khiếm khuyết ống thần kinh và gây nên dị tật ở thai nhi.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, các mẹ bầu thường gặp phải các vấn đề nghén như ăn uống kém, khó tiêu, hay buồn nôn, việc hấp thu các chất dinh dương kém, sức khỏe của mẹ bầu trở nên kém, nên cần bổ sung yến sào vào danh sách thực đơn hàng ngày cho mẹ bầu.

Thành phần các chất dinh dưỡng quý giá có trong yến sào sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, giảm các triệu chứng mệt mỏi trong3 tháng đầu mang thai, và tăng cường sức khỏe cho người mẹ. Yến sào cũng cung cấp đầy đủ (8 trong 9) các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi, giúp thai nhi tránh hiện tượng tắc nghẽn ống thần kinh, giúp hoàn thiện tốt hệ thần kinh cho thai nhi, giúp trẻ sau này khỏe mạnh và thông minh.

 

 

 

 

2. Tác dụng của yến sào đối với thai nhi

– Giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện: Từ trong bụng mẹ, thai nhi đã cần 2 chất valine và glycine. Đây là 2 chất vô cùng quan trọng trong phát triển não bộ cho thai nhi, là chất có trong dẫn truyền thần kinh, tốt cho hệ thần kinh của trẻ.

Bên cạnh đó, trong yến sào có chứa N-acetylneuraminic giúp hình thành và tăng cường chức năng trí não:hàm lượng N-acetylneuraminic (8,6%) có trong yến sào cao gấp 178 lần so với trứng, 200 lần so với mật ong và 400 lần so với sữa. Vì vậy, mẹ bầu ăn yến sào sẽ giúp con thông minh và nhạy bén hơn.

Ngoài ra, trong yến sào có Fucose, galactose, Glutamic Acid và Acetylgalactosamine.

Đây là các chất nếu thiếu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí não bé.

+ Fucose (0,7%) và galactose (16,9%) giúp tác động đến sự phát triển của não bộ và truyền tải thông tin của các tế bào.

+ Glutamic Acid (3.6%) trong yến giúp kích thích truyền dẫn thần kinh trong hệ thần kinh trung ương.

+Acetylgalactosamine (7,3%) liên quan đến chức năng của các khớp thần kinh, liên kết giữa các tế bào thần kinh.

Phenylalanine có trong yến sào là một acid amin có chức năng bồi bổ cho não, tăng cường trí nhớ, tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi.

 

– Kích thích sự tăng trưởng của tế bào: yến sào kích thích sự tăng trưởng của tế bào, đẩy mạnh hoạt động cung cấp máu, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp các chất ô xi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do… nên tổ yến có tác dụng thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, giúp não bé hình thành và phát triển tốt, tăng cường sức đề kháng cho bào thai và sau khi bé ra đời.

 

– Kích thích sự phát triển xương của thai nhi: chất Mg có trong yến sào đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc các bộ phận xương bên trong bào thai, Canxi giúp bé tăng tỉ trọng xương giúp xương luôn cứng cáp. Trong số các axit amin có chứa trong yến sào, lysine (1.75%) là axit amin giúp khả năng hấp thụ canxi, giúp cho xương thai nhi phát triển chắc khỏe.

 

 

 

– Tăng cường thị giác cho trẻ khi còn là thai nhi: nhờ vào các chất Omega – 3 và DHA có trong yến sào, vốn là những chất mà cơ thể không tự sản sinh được hoặc rất khó tự sản sinh ra được.

 

– Giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi: yến sào có chứa axit amin Glycine (1.99%) có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển hệ thần kinh cho trẻ.

 

– Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi : Tổ yến sào chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm, thiết yếu cho sức khỏe thai nhi. Trong giai đoạn mang thai, nhu cầu dưỡng chất cơ thể cần thiết để cung cấp cho bản thân mẹ và thai nhi tăng cao, với việc ăn yến khi mang thai mang lại một lượng lớn acid amin và khoáng chất sẽ giúp bổ sung nhu cầu này.

 

 

1. Lợi sữa cho con bú

Nhiều mẹ thường rất căng thẳng vì chế độ dinh dưỡng sau khi sinh để vừa có đủ sữa cho con bú vừa phục hồi sức khỏe của mẹ sau sinh. Các nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất đạm, vitamin, canxi và khoáng chất được lựa chọn và kết hợp trong thực đơn hàng ngày.


Với yến sào, các chất dinh dưỡng chứa trong món ăn bổ dưỡng này giúp mẹ bầu có thêm nhiều sữa cho em bé bú. Hơn nữa, sữa này cũng tăng cường hơn khả năng miễn dịch, giúp cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.


 

2. Bổ sung canxi và giúp mẹ hấp thụ Canxi tốt hơn

Sau khi sinh, cơ thể mẹ thiếu rất nhiều các vi chất dinh dưỡng đặc biệt nhất là Canxi vì vậy bổ sung canxi cho cơ thể mẹ là rất quan trọng để giúp mẹ phòng tránh các căn bệnh loãng xương, thoái hóa cột sống do thiếu hụt canxi trong cơ thể gây ra.


Trong yến sào không chứa nhiều canxi nhưng nó lại có hơn 1,75% Lysine – đây là thành phần rất quan trọng giúp tăng khả năng hấp thục canxi trong các thực phẩm cho cơ thể giúp xương chắc khỏe và chống lão hóa cột sống ở cơ thể mẹ.


 




 


 

3. Phục hồi sức khỏe sau khi sinh nhanh

Tổ yến vốn được xem là món ăn bổ dưỡng để tẩm bổ dành cho người vừa ốm dậy để phục hồi sức khỏe. Với phụ nữ sau sinh, sức khỏe thường bị suy giảm, khả năng hấp thụ thức ăn kém, cơ thể thường mệt mỏi, yếu ớt dò các cơ liên kết bị giãn trong suốt quá trình mang thai và thời gian lầm bồn.


Các chất dinh dưỡng trong món ăn bổ dưỡng này giúp cơ thể mẹ bầu phục hồi nhanh hơn, tăng cường sức khỏe và tăng khả năng hấp thụ canxi để tránh những dấu hiệu thoái hóa cột sống, loãng xương, răng rụng sớm khi về già.


 

4. Duy trì vóc dáng thon gọn

Sau khi sinh các mẹ thường cố ăn nhiều để bồi bổ cơ thể và có sữa cho con bú nên thường dễ bị tăng cân và khó lấy lại vóc dáng như thời con gái. Trong thành phần của yến sào có chứa nhiều các loại protein không béo và các chất dinh dưỡng nhằm giảm thiểu lượng tinh bột bạn sẽ ăn khi cho con bú. Chính vì vậy mẹ bầu không hề bị tăng cân mà vẫn đảm bảo ăn đủ chất cho cơ thể.




 


 


 

5. Giữ làn da mềm mại tươi trẻ

Một công dụng tuyệt vời của yến sào là hỗ trợ sản sinh ra hồng cầu bù đắp lại lượng máu mất trong khi sinh nở của mẹ bầu, đem lại cho phụ nữ nước da hồng hào, xóa tan các nếp nhăn, dạn ra. Thành phần Glycine (1.99%) & Collagen có trong Tổ yến giúp da mẹ bầu không bị chảy xệ sau khi sinh.Nhờ vậy các mẹ có thể nhanh chóng lấy lại được nước da mềm mại như những ngày đầu của thời kỳ mang thai.


 

6. Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Yến sào giúp ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ sau sinh. Ngoài ra, phụ nữ sau khi sinh ăn Tổ yến còn giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất khi đang cho con bú.



1. Tác dụng của yến sào đối với sắc đẹp


1.1. Tác dụng của yến sào đối với làn da


Trong yến sào chứa một khối lượng dồi dào các nguyên tố đa vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se và các axit amin có tác dụng đến làn da cụ thể như sau:


Threonine:


Threonine có trong yến sào được biết là chất hình thành Elastine và Collagen có tác dụng giúp chống lão hóa, ngăn ngừa vết nhăn, duy trì làn da tươi trẻ và kéo dài nét thanh xuân cho phụ nữ. Collagen cũng giúp các phụ nữ mang thai hạn chế các vết rạn, nám da, da khô và nổi mụn. Threonine hỗ trợ tăng cường độ ẩm, độ đàn hồi cho da.


 


Acid syalic & Tyrosine:


Acid syalic và Tyrosine trong tổ yến là những thành phần chính có tác động phục hồi nhanh chóng các tổn thương, giúp dễ dàn xoá bay các vết thâm do mụn. Bên cạnh đó, những chất này còn giúp kích thích khả năng sinh sản hồng cầu, mang lại làn da tươi tắn hồng hào cho phụ nữ.


 


Glycoprotein:


Glycoprotein trong yến sào có tác dụng làm ức chế các phản ứng histaminme, giúp giảm dị ứng nhanh chóng, có khả năng tiêu diệt vị khuẩn, chống viêm và khôi phục tổn thương về da sau mụn.


 


Acid Aspartic, Proline:


Hai chất này có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da giúp phục hồi làn da, mang lại làn da sáng mịn màng. Proline giúp giảm nếp nhăn, làm nhỏ các mao mạch dưới da.


 


Axit Amin Cystein:


Acid Amin Cystein là một acid amin có tính năng chống oxy hóa cao, là thành phần quan trọng trong quá trình sinh tổng hợp keratin – một protein có chủ yếu